»
 »

Quang cao giua trang

Hướng dẩn sử dụng MysqlDumper để Backup & Restore database

Thứ tư - 24/07/2013 12:33
Trong quá trình mình làm web nếu xài MySQL PHPMyAdmin thì có những hạn chế sau:
Hướng dẩn sử dụng MysqlDumper để Backup & Restore database

Hướng dẩn sử dụng MysqlDumper để Backup & Restore database

DOWNLOAD: http://tocdoviet.vn/download/Cong-cu-ho-tro/MySQLDumper-1-24-4/

- Nếu xài bảng Appserv 2.6.0, WampServer 2.1, ... là bảng ổn định nhất nhưng database nó cho phép ta import khoản 2Mb thôi. Khi sử dụng database khoản 20Mb thì không Import vào được.

- Nếu xài bảng Appserv 2.6.0, WampServer 2.1, ... thì database cho ta import khoản 80Mb nhưng phiên bảng này hay bị lỗi khi làm diễn đàn.

- Còn một cách nửa mà mình muốn giới thiệu tới các bạn khi sử dụng database có dung lượng lớn khi muốn làm trên host cũng như máy local đó là sử dụng MySQLDumper.

- Mời các bạn xem hướng dẫn dưới đây nhé:

1. Cài Đặt My Sql Dumper

+ Đầu tiên bạn download file mysqldumper.rar ở file đính kèm về upload lên host upload cho nào cũng được ví dụ bạn upload là hxxp://domain/mysqldumper/

+ Sau khi upload xong bạn nên CHMOD thư mục mysqldumper thành 777 (CHMOD 777 là sét quyền ghi cho thư mục đó. Để set quyền cho thư mục mysqldumper sau khi up lên host thì bạn phải vào phần quản lý host tìm tới thư mục mysqldumper rồi check vào dấu Modify rồi check vào quyền Write hoặc Full cho nó là xong. Nếu không hiểu thì chịu khó xem một số bài cấu hình site trên host hoặc phân quyển cho những thư mục Hitcounter, UserOnline, ....) vì khi cài đặt sẽ có tạo thêm Folder không CHMOD thì tự mình tạo.

Bạn run hxxp://domain/mysqldumper/install.php trang đầu tiên bạn gặp là chọn ngôn ngữ mình chọn English.

+ Kế tiếp là phần khai báo thông tin truy cập database cần Backup & Restore. Bạn chỉ cần điển thông tin User và Password của database là đủ còn Port: và Socket: để trống. Cuối cùng bạn nhấp nút Connect To MySQL
İmage

Chương trình sẽ Test Connect và báo cho bạn biết là User & Pass trên có quyền truy cập database nào, nếu nó hiển thị đúng database diễn đàn mà ta cần thì ok rồi. Chọn Save and Continue.........

+ Ở trang kế tiếp là chương trình muốn bạn khẳng định những khai báo trên, nếu chắc rồi thì nhấp Continue........... thấy sai thì chọn Edit........ để làm lại.
Ta tiếp tục

+ Ở bước kế tiếp là khởi tạo thư mục. Như phần trên mình đã nói nếu bạn CHMOD 777 cho thư mục mysqldumper thì bây giờ ở đây nó sẽ tự tạo cho bạn các thư mục và tự động CHMOD thành 777 cho các thư mục mới đó.

Còn nếu lúc đầu chưa CHMOD mysqldumper thành 777 thì ta phải tự tạo các thư mục như sau và CHMOD chúng thành 777
Code:
hxxp://domain/mysqldumper/workhxxp://domain/mysqldumper/work/confighxxp://domain/mysqldumper/work/loghxxp://domain/mysqldumper/work/backuphxxp://domain/mysqldumper/work/structure
Sau khi tạo và CHMOD xong bạn có thể nhấp vào nút Check My Directories nếu hiện đấ Nice là ok. Nhấp tiếp Continue............. để tiếp tục !

İmage
 
+ Bước cuối cùng là thông báo thành công

Installation Finish
Installation completed --> start MySQLDumper

Nhấp Start MySQLDumper để sử dụng chương trình.
==================================================
2. Hướng Dẫn Sử Dụng
Bạn nên tâm niệm rằng cái gì không biết thì đừng vọc nhất là database này đang sử dụng, muốn vọc thì cài localhost rồi test. Do đó chỉ vào những nơi nào cần.

A. BACKUP DATABASE
1. Nhấp vào nút Backup
2. Start New Backup
İmage
 
Vậy là chương trình bắt đầu backup. Bạn cứ việc ngồi đợi xem kết quả. Khi nó hiện kết quả thì nhấp Continue.......... để hoàn tất việc backup. File backup của chúng ta thường có dạng .gz

Bây giờ chúng ta Restore nếu cùng host thì đơn giản.......nhưng khi chuyển host mới thì sau.

Ở phần File Administration chúng ta sẽ thấy cái file database mà bạn vừa backup xong, bạn có thể download nó về máy của mình để lưu dự phòng. Backup cách nhấp chuột phải vào nó chọn Save Taget As.......... Có thể dùng Internet Download Manager để download cho nhanh.

İmage
 
Chúng ta nói Restore luôn nhé !

B. RESTORE DATABASE
Ở host mới
+ Tạo database mới (user và pass)
+ Cài đặt MySQLDumper như hướng dẫn trên.
+ Upload file backup (file .gz vừa download về máy) lên thư mục backup ở host mới

hxxp://domain/mysqldumper/work/backup

+ Chạy MySQLDumper chạy phần Restore, ở cửa sổ Restore bạn chọn database mà bạn muốn Restore.

Ngồi chờ kết quả.
----------------------------------------------------
Khi xong tất cả thì việc cuối cùng là bạn làm sao để database đó hoạt động, vấn đề này nằm trong phạm trụ cài đặt của mỗi mã nguồn nên mình không nói gì thêm.

Vậy là xong rồi đó các bạn ! Tuy dài dòng nhưng chịu khó ngồi vọc xíu thấy nó cũng rất đơn giản và hữu ích cho những ai hay chuyển host .
Bổ sung thêm là nếu bạn backup bằng script này thì bạn phải restore bằng chính script này , nếu dùng những script khác như bigdum , BRData .... thì chuyện lỗi font hoặc không thể restore được sẽ là chuyện tất yếu sẽ xảy đến .
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: quá trình, hạn chế

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ thanh toán trực tuyến