»
 »

Quang cao giua trang

Thủ tục chuyển tên miền (domain transfer)

Thứ tư - 24/07/2013 18:49
Khi bạn đăng ký một tên miền, bạn sẽ trở thành chủ tên miền (registrant) và quản lý tên miền thông qua một đại lý đăng ký tên miền (registrar). Tên miền có thể được chuyển giữa các nhà đăng ký tên miền nếu chủ tên miền có nhu cầu, do giá đăng ký tên miền và chất lượng dịch vụ quản lý tên miền có thể khác nhau giữa các nhà đăng ký, và tên miền thường được đăng ký với công ty cung cấp dịch vụ hosting để dễ dàng quản lý (mặc dù việc này không bắt buộc).
Thủ tục chuyển tên miền (domain transfer)

Thủ tục chuyển tên miền (domain transfer)

Theo quy định của tổ chức quản lý tên miền quốc tế (ICANN), việc chuyển tên miền phải thực hiện qua đại lý đăng ký và có xác nhận của chủ tên miền.

Để tiến hành chuyển tên miền giữa hai đại lý tên miền, trước hết bạn cần liên hệ với đại lý hiện tại (nơi tên miền đang được đăng ký) để mở khóa tên miền và ghi nhận mã số chuyển tên miền (EPP hay còn gọi là authorization code). Bạn có thể sử dụng trực tiếp hệ thống quản lý tên miền cung cấp bởi đại lý tên miền để thực hiện bước này và không cần liên hệ với đội ngũ kỹ thuật. Bạn cũng nên xác nhận địa chỉ thư điện tử liên hệ của tên miền (nên sử dụng địa chỉ thư điện tử của bạn, do bạn cần xác nhận qua thư điện tử trong các bước tiếp theo).

Tiếp theo bạn cần liên hệ với đại lý tên miền mới (nơi tên miền bạn sẽ được chuyển đến) và gửi đơn đặt hàng chuyển tên miền. Bạn cần cung cấp mã số chuyển tên miền trong bước này. Đại lý tên miền mới sẽ thu một khoản phí nhất định cho việc chuyển tên miền và thường sẽ gia hạn tên miền của bạn thêm một năm.

Sau khi đại lý tên miền xác nhận đơn đặt hàng của bạn và gửi lệnh chuyển tên miền, một thông báo xác nhận sẽ được gửi tới địa chỉ thư điện tử của người quản lý tên miền (bạn nên cập nhật sử dụng địa chỉ thư điện tử của mình ở bước đầu tiên phía trên). Bạn cần bấm vào đường dẫn gửi kèm trong thông báo xác nhận để kích hoạt quá trình chuyển tên miền.

Nếu bạn không thực hiện quá trình kích hoạt trong thời gian định trước (thông thường là 7 ngày), quá trình chuyển tên miền sẽ bị hủy. Nếu bạn xác nhận kích hoạt chuyển tên miền, quy trình còn lại sẽ được thực hiện bởi các đại lý tên miền có liên quan.

Với TĐV, quy trình chuyển tên miền sẽ được thực hiện trong vòng 10 ngày và bạn sẽ nhận được thông báo cập nhật khi việc chuyển tên miền hoàn tất. Bạn có thể gửi yêu cầu chuyển tên miền tới VinaHost bằng cách chọn Chuyển tên miền khi đăng ký gói dịch vụ mới. Bạn cũng có thể đăng nhập trực tiếp vào hệ thống quản lý tên miền của TĐV để chuyển tên miền tới đại lý khác nếu có nhu cầu.

Một tên miền cần thỏa mãn các điều kiện sau để có thể được chuyển giao giữa các đại lý:

- Thời gian tên miền đã đăng ký phải dài hơn 60 ngày. Nếu tên miền mới được đăng ký trong vòng 60 ngày, tên miền không thể được chuyển giao.

- Tên miền phải ở trong trạng thái ACTIVE hoặc OK. Nếu tên miền đang ở trong trạng thái REGISTRAR-LOCK (bị khóa bởi đại lý), REGISTRAR-HOLD (đang được xem xét bởi đại lý), REGISTRY-LOCK (bị khóa bởi ICANN), REGISTRY-HOLD (đang được xem xét bởi ICANN), REDEMPTION PERIOD (tên miền đang chờ gia hạn) hoặc PENDING DELETE (tên miền hết hạn sắp được xóa bỏ), tên miền sẽ không thể được chuyển. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ đại lý tên miền đang sử dụng để giải quyết.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ thanh toán trực tuyến