»
 »

Quang cao giua trang

Cách tăng Google Pagerank cho trang web

Thứ tư - 24/07/2013 17:46
Googe Pagerank tuy không phải là yếu tố duy nhất và quyết định đối với kết quả tìm kiếm, nhưng vẫn được rất nhiều webmaster ưu ái.
Cách tăng Google Pagerank cho trang web

Cách tăng Google Pagerank cho trang web

Google PageRank: Thước đo tầm quan trọng tương đối của trang web
Google Pagerank, những điều chưa biết

Cách tăng Google Pagerank cho trang web

Mình cũng hay gặp những câu hỏi đại loại “Làm thể nào để tăng Pagerank?”. Và mình cũng từng trả lời nhanh ở blog Thế giới SEO. Nay xin đăng lại ý kiến (nhanh) của mình (có thể sau này mình sẽ cập nhật bài viết đầy đủ hơn).

Thông thường Google cập nhật chỉ số Pagerank (toolbar) 3 tháng 1 lần.

Những yếu tố tính Pagerank chủ yếu dựa vào backlinks (liên kết từ site khác trỏ về trang của bạn), lượt truy cập (traffic), tính cập nhật của website (refresh)…

Như vậy, để tăng Google Pagerank của trang chủ, bạn cần thường xuyên cập nhật nội dung và mỗi lần như thế phải có sự khác biệt ở trang chủ, ví như sẽ có 1 bài mới ở sidebar hay ở phần tiêu điểm. Dĩ nhiên nội dung của bạn phải không nên loãng và quá xa với chủ đề (niche) của website, trừ phi site bạn là site tin tức tổng hợp.

Nội dung là tự thân vận động, tự viết càng tốt. Nhưng như thế là chưa đủ để tăng Pagerank. Bạn cần tìm thêm nhiều backlinks chất lượng.

Thế nào là backlinks chất lượng? Đó là những liên kết phải liên quan, cùng chủ đề với website bạn. Dĩ nhiên nếu page đặt link có Pagerank cao càng tốt, nhưng đó không phải là ưu tiên duy nhất. (Xem bài viết về cách xây dựng liên kết chất lượng)

Ngoài ra bạn cũng nên tối ưu các liên kết nội bộ (internal links), xử lý các dấu slash (/) cho thống nhất, hay như bỏ bớt index.php hoặc file extension khác nếu có, hoặc chỉ chọn 1 phiên bản có hoặc không có www.

Du Nguyễn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ thanh toán trực tuyến