»
 »

Quang cao giua trang

Hướng dẫn SEO cho xenforo cơ bản và nâng cao (P1)

Thứ tư - 24/07/2013 14:16
Xenforo là mã nguồn Forum có phí. Phiên bản hiện tại là 1.0.1 Final. Được phát triển bới 1 nhóm làm việc cho Vbulletin tách ra làm việc riêng. Được xây dựng trên nền tảng web 2.0 và XHTML
Hướng dẫn SEO cho xenforo cơ bản và nâng cao (P1)

Hướng dẫn SEO cho xenforo cơ bản và nâng cao (P1)

XenForo là một diễn đàn thương mại mới gói phần mềm sẽ được phát hành sớm (cuối mùa hè 2010). XenForo có mức giá cạnh tranh với 2 mã nguồn có phí khác là vBulletin và IPB..

Vì là phiên bản mới nên chưa hẳn tối ưu về seo nên mình sẽ hướng dẫn seo cho các bạn 1 số thủ thuật để seo tốt hơn hỗ trợ diễn đàn

1.Khắc phục lỗi duplicate content thông qua WWW

Trong thực tế, rất nhiều trang web mắc lỗi duplicate content ( trùng lặp nội dung ). Việc trùng lặp nội dung là những nội dung xuất hiện trên nhiều website khác nhau. Ngoài ra nội dung tương tự về ý cũng được xếp vào danh sách duplicate content. Việc Google tung ra thuật toán Panda đã khiến cho nhiều website trùng lặp nội dung bị phạt và ảnh hưởng rất lớn đến kết quả SEO.

Đôi khi các bạn bắt gặp việc website sử dụng “www” trong URL (Ví dụ như http://tocdoviet.vn), trong khi có những website lại không dùng “www” này như http://tocdoviet.vn. Bạn cần nhớ rằng “tương ứng” với mỗi loại dịch vụ Web, bạn có thể có lựa chọn riêng cho mình. Nhưng không thể chọn cả hai vì sẽ gây ra trùng lặp nội dung. Sau đây là hai ví dụ, hướng dẫn bạn xủ lý triệt để vấn đề này.http://www.tocdoviet.vnhttp://tocdoviet.vn là 2 website khác nhau

1.Trùng lặp nội dung được chia làm 3 loại :

Bản sao gốc : Đây là dạng website có nội dung hoàn toàn trùng lặp, chỉ khác nhau về URL.
Gần giống với bản gốc : Nó có nội dung gần giống với bản gốc chỉ khác nhau về từ ngữ, bố cục và hình ảnh.
Cross Domain : Dạng giống một phần của nội dung. Cách này thường xảy ra khi một nội dung được chia sẻ trên 2 trang web khác nhau với mỗi trang web là một phần nội dung gốc. Nên nó có thể là dạng bản gốc hoặc dạng gần giống với bản gốc.

2. Tại sao duplicate content lại bị google phạt :

Duplicate content sẽ làm nhiễu thông tin với người dùng do không đem lại thông tin đa chiều và hữu ích đối với người dùng.
Trong các phiên bản gần đây của google panda, việc đánh giá nội dung trùng lặp này khá là quan trọng. Nếu trang web của bạn bị google panda đánh giá là không tốt , các thuật toán của nó sẽ tác động đến website của bạn, làm cho trang trùng lặp mất điểm thậm chí bị phạt mất nội dung, thứ hạng trên SERP.

3. Cách khắc phục lỗi Duplicate Content :

- Nếu Nội dung dung trùng lặp thực sự không đem lại lợi ích cho người tìm kiếm hay nó không đem lại cho bạn những liên kết hay traffic bạn hãy xóa nó đi và để lỗi 404.

- Chuyển hướng 301 : đồng nghĩa với việc bạn thông báo cho cả người dùng và bọ tìm kiếm rằng trang web mà họ trang truy cập đã chuyển đến một địa chỉ khác. Và công cụ này sẽ chuyển hướng người dùng đến một url đích. Đây là một cách làm tốt nếu nội dung trùng lặp đó nằm trên URL gắn thẻ canonical.

- Robot.txt : Đây là phương pháp được dùng khi bạn muốn nội dung trùng lặp hiển thị với người dùng nhưng ngăn chặn không cho bọ tìm kiếm thu thập thông tin. Điều này được thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên nó chỉ hiệu quả với các trang chưa index , còn với các trang đã được index thì nó vô tác dụng.

- Meta Robots Tag : Cách này được áp dụng nếu bạn muốn điều hướng khả năng tìm kiếm thông tin của bots tại trang. Nó sẽ thông báo cho bots tìm kiếm không index trang này hoặc các liên kết trong đó. Cái này được khá nhiều công ty SEO áp dụng và làm cho trang thân thiện hơn với search engine so với sử dụng Robot.txt

- Rel=canonical hay “canonical Tag” : cách làm này giúp webmaster có thể tạo ra canonical cho bất kỳ trang nào. Vì vậy, khi bots tìm kiếm thu thập thông tin trên một trang có gắn thẻ canonical nó sẽ hiểu và loại bỏ nội dung trùng lặp trên URL đó.

- Google URL Removal : Cách làm này là phương pháp cuối cùng nếu phải thực hiện việc xóa bỏ các nội dung trùng lặp. Nó được sử dụng trong google webmaster tool. Để làm được bạn làm theo các bước sau :

Đăng nhập vào google webmaster tool
Click vào “Site Configuration”
click tiếp “Crawler Access”
Sau bước này bạn sẽ thấy hiển thị ra 3 tab. Hãy click vào cái thứ 3 “Remove URL” .

Tuy nhiên bạn sẽ cần làm một số việc trước để có thể thực hiện xóa là với trang cần xóa bạn cần 404, Robots.txt blog hay thẻ meta Noindex.

Để cài đặt có WWW và không có NON-WWW bên cạnh việc sử dụng file .htaccess để redirect về dạng chúng ta cần SEO (landinpage) nhằm tránh trùng lặp nội dung.Ta nên verify add cả 2 loại có www và không có www rồi vào mục cài đặt trong phần quản trị domain của Webmaster tool Google lựa chọn. Các bạn có thể coi hình dưới đây:

Để tránh trùng lặp về nội dung trên xenforo bạn vào file htacess và sửa lại như sau
Tên miền không sửa dụng www:

RewriteEngine On
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^www\.tocdoviet.vn\.org
RewriteRule (.*) http://tocdoviet.vn/$1 [R=301,L]

Tên miền có sử dụng www:

RewriteEngine On
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^tocdoviet.vn\.org
RewriteRule (.*) http://www.tocdoviet.vn/$1 [R=301,L]
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ thanh toán trực tuyến